Vivan Group - Khởi nguồn của sự quyến rũ
27 Tháng 05, 2019

5 BÍ KÍP THÚ VỊ CỦA CÁC MAKEUP ARTIST CHO LỚP NỀN BỀN ĐẸP

Nếu để ý bạn sẽ thấy các chuyên gia thường sẽ cho người mẫu đắp mắt nạ giấy hoặc lotion mask trước khi makeup để có lớp nền mịn mướt và đủ ẩm. 
Để lớp nền lên đẹp nhất, bạn nên tẩy tế bào chết và đắp mặt nạ giấy từ đêm hôm trước.Để lớp nền lên đẹp nhất, bạn nên tẩy tế bào chết và đắp mặt nạ giấy từ đêm hôm trước.

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể đắp lotion mask chỉ 3 phút trước khi makeup thay cho mặt nạ giấy nhưng vẫn đạt được hiệu quả dưỡng ẩm tương đương.

Sau khi dưỡng ẩm, hãy để lớp skincare từ 3 - 5 phút để có thể thấm và khô lại trên da. Thời gian chờ này sẽ giúp các bước makeup tiếp theo bám tốt và khó trôi hơn.

Ngoài ra, sau khi thoa cushion hoặc foundation, bạn hãy tiếp tục để da nghỉ 2 - 3 phút để lớp nền ráo và khi phủ phấn sẽ không bị vón cục. 

Không chỉ được biết đến với tác dụng tạo lớp màng bảo vệ, ngăn cách da với lớp trang điểm, kem lót còn giúp khắc phục các vấn đề của da, giữ lớp makeup được bám tốt và lâu trôi hơn.

Có nhiều loại kem lót khác nhau để bạn lựa chọn, có 3 loại phổ biến nhất: làm mờ lỗ chân lông, cấp ẩm hoặc kiềm dầu cho da.

Ngoài ra, kem lót còn có những loại có màu giúp hiệu chỉnh màu da hoặc có nhũ tạo hiệu ứng nền căng bóng.

Hầu hết các cushion đều có độ ẩm cao để tạo hiệu ứng căng bóng, do đó cushion thường dễ gây đổ dầu và mau trôi.

Thay vào đó, để lớp nền được bền đẹp cả ngày dài hãy chọn những loại kem nền có finish là matte hoặc semi-matte sẽ giúp lớp makeup được ráo và bám tốt hơn trên da. 

Một mẹo cho lớp trang điểm lâu trôi chính là đừng bao giờ quên phủ phấn. Phấn phủ chính là chìa khóa vạn năng giúp ”khóa” lại lớp makeup, hút bớt dầu thừa và hạn chế lớp nền bị trôi đi. 

Makeup setting spray hay còn gọi là xịt khóa lớp trang điểm là khái niệm khá xa lạ nhiều bạn. Tương tự như xịt keo để giữ nếp tóc, hãy xịt một lớp xịt khoáng mỏng lên da để giúp lớp makeup của bạn được “giữ nếp” cả ngày dài.

Thử ngay 5 bí kíp thú vị từ các makeup artist để tết này tha hồ vi vu mà không lo lớp makeup bị trôi nhé cô gái!

0911833399